ชาวบ้านไม่สบายใจ หนุ่มเกาหลีนั่งกินส้มตำกลางเมือง เจ้าของร้านยันอยู่ไทย 8 เดือนแล้ว

(8 มี.ค.63)  ร.ต.อ.ศักย์ศรณ์ ชัยธรรมาภรณ์ รอง สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วย นายอภิชาติ กันธุ ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ รพ.เพชรบูรณ์ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านส้มตำแห่งหนึ่ง บริเวณสระกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความว่า มีชาวเกาหลีพร้อมครอบครัว เดินทางมานั่งกินส้มตำที่ร้านดังกล่าว ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ แต่ไม่พบชาวเกาหลีดังกล่าว จึงขอตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน พร้อมทั้งชี้แจงถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยเจ้าของร้านส้มตำ ดังกล่าว เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 16.00 น. ของวันนี้ ได้มีชายชาวเกาหลีอายุประมาณ 35 ปี พร้อมครอบครัว ซึ่งเป็นชาวไทยรวม 5 คน มานั่งรับประทานอาหารและส้มตำ โดยใช้เวลาอยู่ในร้านประมาณ 30 นาที แต่ทั้งนี้ลูกค้าชาวเกาหลีคนดังกล่าว เป็นลูกค้าขาประจำของร้าน โดยลูกค้าแจ้งว่ามาอยู่จังหวัดเพชรบูรณ์กับภรรยาชาวไทย ได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว และตนก็คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม ตนจะได้ติดตามให้มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ข้อความนี้ไปปรากฎว่าลูกค้าทั่วไป ซึ่งตามปกติจะมานั่งกินส้มตำในช่วงเย็น แต่วันนี้แทบไม่มีเลย ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

ด้าน ร.ต.อ.ศักย์ศรณ์ ชัยธรรมาภรณ์ รอง สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า หลังจากได้ทราบข่าว ตนจึงได้ประสานไปยังนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ รพ.เพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ไปตรวจสอบ แต่ไม่พบ จึงขอให้เจ้าของร้านติดตามชายชาวเกาหลีคนดังกล่าวมาพบเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหากคนในพื้นที่ถ้ารู้จักคนเกาหลีที่มาทานอาหารช่วงเวลาดังกล่าวให้ออกมาแสดงตัวเพื่อความสบายใจของประชาชน

Related posts