ไวรัสโคโรนา: ประยุทธ์ ไม่ตอบมาเลเซียปิดประเทศ ประวิตร ลาประชุม ครม. เพราะปวดเข่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ หลังจากผู้สื่อข่าวถามเกี่ยวกับการปิดประเทศของมาเลเซีย เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) ทั้งยังมีสีหน้าที่เรียบเฉยในวันนี้ (17 มี.ค.)

นายกรัฐมนตรีสวมชุดผ้าไหมไทยสีเทาพร้อมหน้ากากอนามัยแบบผ้า ที่ตัดเย็บมาด้วยผ้าไหมสีเดียวกันกับชุดที่นายกรัฐมนตรีสวมใส่ในวันนี้ ขณะเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาลได้เปลี่ยนวิธีการในการสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีก่อนขึ้นประชุม โดยใช้วิธีการตั้งไมค์ส่วนกลางแทนการเข้าไปสัมภาษณ์โดยตรงเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสและการใกล้ชิด ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 รวมทั้งยังมีการตั้งจุดคัดกรองวัดไข้และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือด้วย

“ประวิตร” ลาป่วยเหตุปวดเข่า “ธรรมนัส-ถาวร” กักตัว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ โดยแจ้งลาประชุมเนื่องจากมีอาการปวดเข่า

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ก็ไม่ได้ร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีเช่นกัน แม้ผลตรวจออกมาแล้วว่าไม่ติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แต่ก็ต้องกักตัวเฝ้าระวังเป็นระยะเวลา 14 วัน

ก่อนการประชุม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบเงินสมทบกองทุนโควิด-19 จำนวน 10 ล้านบาท และสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย มอบเงินสมทบอีก 5 ล้านบาท

Related posts