ป่วนไม่หยุด! โจรใต้ลอบบึ้ม อส.ทพ.เจ็บ 2 นาย ขณะกลับจากล้างมัสยิดฆ่าเชื้อโควิด-19

วันนี้ (20 มี.ค.) ในเฟซบุ๊กเพจ “Army times Thailand” โพสต์เล่าเหตุการณ์ความไม่สงบ ในพื้นที่ จ.นราธิวาส หลังผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย หลังกลับจากช่วยล้างฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่มัสยิด โดยระบุข้อความว่า

“เมื่อ 20 มี.ค.63 เวลา 15.45 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ ชป.กร.ร้อย.ทพ.4511 แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะของทางราชการ ได้รับความเสียหายเล็กน้อย และทำให้ เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย นำส่ง รพ.ระแงะ ทราบชื่อดังนี้

1. อส.ทพ.เพ็ญเพชร แย้มมะลิ ได้รับบาดเจ็บ
2. อส.ทพ.วิทยา เต็งลัง ได้รับบาดเจ็บ

ขณะเกิดเหตุ ร้อย.ทพ.4511 ฉก.ทพ.45 เดินทางด้วยรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว นำหน้าด้วยรถ จยย. 1 คัน เพื่อไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดมัสยิดบ้านลาไม ใน ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ได้เดินทางกลับ เมื่อ ชป.ดังกล่าว มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุริมถนนภายในหมู่บ้าน บ้านลาไม คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะของทางราชการได้รับความเสียหายเล็กน้อย และทำให้ จนท.ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการตรวจสอบ พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวน โดยคนร้ายนำระเบิดมาซุกซ่อนไว้บริเวณเสาไฟฟ้าข้างทาง (วางแบบเร่งด่วน)

เหตุการณ์ระเบิดในครั้งนี้บ่งบอกถึงพฤติกรรมของ ผกร. ในยามที่ทุกฝ่ายกำลังหามาตรการเพื่อป้องกันชีวิตเพื่อนมนุษย์จากเชื้อโควิท-19 ร่วมกันล้างฆ่าเชื้อโรคในบ้านของพระเจ้าเพียงหวังให้พี่น้องมุสลิมปลอดภัย แต่กลุ่มคนพวกนี้ยังจ้องทำลายซึ่งนอกจากจะเป็นการซ้ำเติมสถานการณ์แล้ว ยังมุ่งทำลายมุสลิมด้วยกันอีกทางหนึ่งด้วย”

"ไม่ช่วย ยังซ้ำเติม" ลอบวางระเบิด จนท. เจ็บ 2 นาย ริมถนน ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะเดินทางกลับจากทำความสะอาดมัสยิด…

โพสต์โดย Army times Thailand เมื่อ วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2020

Related posts