แม่ใจสลาย เปิดบ้านเจอศพลูกชาย ม.5 ผูกคอตาย เขียนจดหมายระบาย “ใจเขาใจเราแม่”

(21 มี.ค.63) ร.ต.อ.จิรศักดิ์ ดวงใจดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านละหาร หมู่ 1 ต.บ้านกร่าง  จึงไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร โรงพยาบาลศรีประจันต์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวภายในห้องพระพบร่าง นายชิษณุพงศ์ อายุ 15 ปี นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทาใช้เชือกไนลอนผูกคอติดกับไม้แปหลังคาบ้าน จึงนำร่างลงมาตรวจพิสูจน์ไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายและไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการตรวจสอบภายในห้องพบกระเบื้องแผ่นฝ้าเพดานถูกถอดออก 1 แผ่นเพื่อปีนขึ้นไปผูกเชือก เก้าอี้พลาสติกสีแดง บันไดอะลูมิเนียมตั้งอยู่และขดเชือกพร้อมมีดปอกผลไม้วางอยู่ นอกจากนี้ยังมีจดหมายเขียนด้วยลายมือวางอยู่ข้างกองผ้าห่มมีข้อความ “แม่จะทำอะไรอะคิดถึงความรู้สึกคนอื่นด้วยนะ ไม่ใช่ยึดอารมณ์ของตัวเองเป็นหลักใจเขาใจเราแม่ ลาก่อน” จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นางณัฐกานต์ อายุ 37 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต เล่าด้วยน้ำตานองหน้าว่าตนและสามีประกอบอาชีพเป็นช่างแอร์ ส่วนลูกชายนั้นเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ศรีประจันต์ ที่ผ่านมาโดยปกติช่วงเวลาที่ลูกอยู่บ้านตนจะปลุกเรียกให้ตื่นเพื่อกินข้าว ก่อนจะชวนออกไปทำงานรับจ้างล้างแอร์ด้วยกันประจำ กระทั่งก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงโรงเรียนปิดเทอม ช่วงเช้าตนได้ปลุกลูกให้ตื่นขึ้นมาช่วยเตรียมอุปกรณ์ล้างแอร์ขึ้นรถจนเสร็จ

กระทั่งได้เวลากินข้าวตนจึงเรียกลูกชายให้มากินข้าวเสร็จแล้วจะได้ออกไปทำงานด้วยกันแต่ไม่เห็นลูกชาย จึงออกเดินหารอบบ้านทั้งในห้องนอนก็ไม่เห็นพร้อมตะโกนเรียกก็ไม่มีเสียงตอบ ตนจึงกินข้าวก่อนเสร็จแล้วได้ชวนสามีออกไปทำงานกันสองคน ส่วนลูกชายตนคิดว่าถ้าไม่อยากไปก็ให้อยู่บ้าน หลังกลับมาจากทำงานไม่เห็นลูกจึงออกตามหารอบบ้านเมื่อมาดูที่ห้องพระเห็นประตูห้องเปิดอ้าไว้จึงเข้าไปดู หัวใจแทบสลายเมื่อเห็นลูกชายผูกคออยู่ในห้องจึงเรียกญาติพี่น้องมาช่วยกันจะนำส่งโรงพยาบาลแต่พบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากการสอบถามญาติพี่น้องทราบว่านายชิษณุพงศ์ ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคนไม่ค่อยพูด เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว เป็นคนขี้น้อยใจแต่ชอบเล่นอยู่กับเด็กๆ ที่เป็นญาติพี่น้อง กระทั่งก่อนเกิดเหตุช่วงสายผู้ตายก็ยังไปเล่นกับเด็กๆ ที่เป็นญาติข้างบ้าน กระทั่งมาพบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าเกิดจากความน้อยใจที่ถูกแม่เรียกให้ตื่นไปทำงานอยู่บ่อยๆ ทำให้ไม่มีเวลาไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนจึงก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว หลังจากเจ้าหน้าที่ร่วมกับแพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดแล้วญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Related posts