หนุ่มป่วยไข้หวัดใหญ่ ต้องสงสัยโควิด-19 หนีกักตัวจากโรงพยาบาล เจอตัวอยู่ในตลาด

(8 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. นายธิติชัย บุญรุ่ง ในฐานะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหลังสวน จ.ชุมพร เข้าพบ ร.ต.อ.ชำนาญ คงทอง พงส.สภ.หลังสวน เพื่อแจ้งให้ติดตามตัว นายมุฮัยมิน อายุ 24 ปี ชาว  จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นผู้ป่วยเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลหลังสวนไป เพื่อให้ดำเนินการเร่งติดตามตัวมาทำการกักกันตัว 14 วัน ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อเฝ้าระวัง

โดยผู้ป่วยรายนี้ ได้เดินทางมากับรถไฟเพียงลำพัง และได้ลงที่สถานีหลังสวน และได้เป็นไข้ นอนซมอยู่ในตลาดสดเทศบาลหลังสวน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลหลังสวนพร้อมรถกู้ชีพ ได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า เป็นไข้สูง 38 องศา และสอบสวนพบว่าเป็นบุคคลจากพื้นที่เสี่ยง ที่เดินทางมาจาก จ.ปัตตานี จึงได้นำตัวมาสอบสวนโรคและทำการรักษาโดยแยกห้องควบคุมโรค เมื่อวันที่ 3 เมษายน ซึ่งระหว่างทำการรักษาเฝ้าสังเกตโรคอย่างใกล้ชิด และล่าสุดเมื่อวันที่ 7 เมษายน 63 ผลสอบสวนโรคออกมาไม่พบติดเชื้อโควิด-19 เป็นเพียงไข้หวัดใหญ่ธรรมดา จึงได้ย้ายออกมานอนรักษาตัวในห้องผู้ป่วยรวม เพื่อกักกันตัวจนครบ 14 วัน ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันนี้ นายมุฮัยมิน ได้ฉวยโอกาสหลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลหลังสวน

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.ของวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบตัวนายมุฮัยมิน สาและ นั่งอยู่บริเวณหน้าร้านซ่อมนาฬิกา ข้างตลาดสดเทศบาลใกล้กับจุดที่เจอนายมุฮัยมินครั้งแรก ในสภาพเปลี่ยนชุดผู้ป่วย มาสวมเสื้อยืดแขนยาว กางเกงวอร์มสีเทา เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลหลังสวน จึงได้เดินทางไปรับตัวมา และอายัดตัวพร้อมแจ้งดำเนินคดีฐาน กระทำผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ โดยฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงาน(แพทย์) ให้กักกันตัว 14 วัน

Related posts