ห้าวไม่ออก! หนุ่มไลฟ์สดเล่นน้ำสงกรานต์ เต้นเย้ยลุงตู่ เจอบุกจับถึงบ้านตามคำท้าทาย

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 เม.ย.63 เวลา 13.00 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กถ่ายทอดสดภาพบรรยากาศการสาดน้ำจากอ่าง ที่กลุ่มเพื่อนนั่งแช่ โดยใช้ขันตักเอาน้ำในบ่อที่แช่สาดน้ำใส่ผู้ที่สัญจรผ่านไป-มา ท่ามกลางผู้ที่เข้ามาชมการไลฟ์กว่า 10,000 คน ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นช่วยตักเตือนในการกระทำที่ไม่เหมาะสมในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

โดยในภาพของการไลฟ์ ยังมีการโชว์การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกฮอลล์ และการโชว์การแต่งรถกระบะซิ่ง พร้อมกล่าวคำท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมมีการท้าทายว่าไม่มีใครกล้าทำอะไรกับเขาแน่นอน โดยอ้างว่ามีบ้านตำรวจที่อยู่ติดกันแต่ก็ไม่ได้เกรงกลัวใดๆ โดยชายคนดังกล่าวเป็นลูกจ้างของอบต.โพธิ์ทอง และมีพ่อเป็นสมาชิก อบต.โพธิ์ทอง

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. (12 เม.ย.) ฝ่ายปกครองอำเภอเสลภูมิ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ม.5 ต.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ดเพื่อควบคุมตัว นายเอมภิราช  อายุ 21 ปี นายชัยพร อายุ 20 ปี นายสามพราน อายุ 22 ปี และเยาวชนชายอีก 2 คน มาทำการสอบสวนปากคำเพิ่มเติม

ตามที่มีเฟซบุ๊กของผู้เล่นสงกรานต์ไลฟ์ท้าทายนายกรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนในคลิปภาพจำนวน 5 คน มาทำการสอบสวนให้การยอมรับว่ามีการเล่นสงกรานต์อันเป็นการมั่วสุมกันจริง พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน ให้ทราบว่า ข้อหามีการชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไปตาม พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ

นอกจากนี้ได้ตรวจปัสสาวะเบื้องต้น พบผลเป็นบวกจำนวน 3 คน ซึ่งจะได้นำไปตรวจ ที่ รพ.เสลภูมิ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นสารเสพติดหรือไม่ ก่อนควบคุมตัวดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

Related posts